Quy trình bảo vệ ngân hàng

Một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều trong quá trình tìm kiếm trên mạng xã hội đó chính là quy trình bảo vệ ngân hàng là gì? Bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền của ngân hàng. Bên cạnh đó, bảo vệ ngân hàng còn bảo vệ tiền và tài sản của khách hàng trong phạm vi giám sát khi thực hiện giao dịch. Để có thể nắm rõ hơn về bảo vệ ngân hàng chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Bảo vệ ngân hàng là gì?

Bảo vệ ngân hàng là một trong những vị trí không thể thiếu trong các ngân hàng. Bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền của ngân hàng. Bên cạnh đó, còn bảo vệ tiền và tài sản của khách hàng khỏi trộm cắp trọng phạm vi giám sát. Quan sát và kiểm tra khu vực két sắt và ký gửi và theo dõi khách hàng khi ở các khu vực tủ khóa.

Để đảm bảo được an ninh và an toàn cho hoạt động kinh doanh như hiện nay thì dịch vụ bảo vệ ngân hàng là một trong những vị trí quan trọng. Các đơn vị ngân hàng bắt buộc phải có nhân viên bảo vệ để hỗ trợ giám sát và bảo vệ tài sản của ngân hàng cũng như khách hàng tới sử dụng dịch vụ.

Bảo vệ ngân hàng hoạt động theo một nguyên tắc và tiêu chuẩn nhất định bảo mật của từng ngân hàng. Để có thể đảm bảo được những khách hàng ra vào ngân hàng với mục đích giao dịch chính đáng. Phải loại bỏ những đối tượng xấu lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.
Nhân viên bảo vệ ngân hàng sẽ được trang bị vũ khí và những công vụ hỗ trợ trong quá trình hoạt động nghiệp vụ bảo vệ theo từng vị trí công việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ cần phải đảm bảo các nhân viên bảo vệ ngân hàng đều được đào tạo bài bản theo quy trình và có giấy phép sử dụng vũ khí theo đúng quy định hiện hành.

Quy trình bảo vệ ngân hàng và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Trong quy trình bảo vệ ngân hàng luôn ghi rõ những nhiệm vụ và yêu cầu của công việc tới các bảo vệ ngân hàng bao gồm:

 • Bảo vệ an ninh tuyệt đối cho ngân hàng bao gồm cả trong và ngoài
 • Luôn chú ý quan sát, giám sát và phát hiện sớm các đối tượng tình nghi để có phương án xử lý tình huống tốt nhất.
 • Luôn nâng cao tinh thần cảnh giác và tuần tra quanh khu vực ngân hàng để ngăn chặn và phát hiện các đối tượng cũng như các tình huống xấu có thể xảy ra
 • Không bao giờ bỏ quên nhiệm vụ hay có dấu hiệu xao nhãng công việc.
 • Hỗ trợ các bộ phận khác khi có yêu cầu
 • Tiếp đón khách hàng tới với ngân hàng

Đó là những yêu cầu và nhiệm vụ chính trong quy trình bảo vệ ngân hàng của một nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn luôn phải có thái độ hòa nhã và lịch sự với nhân viên hay khách hàng tới ngân hàng bởi bảo vệ sẽ là người tiếp xúc và có những chỉ dẫn đầu tiên với khách hàng, nên nếu thái độ không tốt sẽ ảnh hưởng xấu tới danh tiếng của  ngân hàng.

Hơn nữa, phụ thuộc vào từng doanh nghiệp và và ngân hàng sẽ có những sắp xếp hay đào tạo nghiệp vụ ngân hàng cơ bản với nhân viên bảo vệ để có thể trả lời những thắc mắc cơ bản của khách hàng khi tới ngân hàng. Đây cũng được coi là một yếu tốt quan trọng trong phương án bảo vệ ngân hàng.

Quy trình bảo vệ ngân hàng và nhiệm vụ áp tải tiền

Quy trình bảo vệ ngân hàng và nhiệm vụ áp tải tiền
Quy trình bảo vệ ngân hàng và nhiệm vụ áp tải tiền

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cần làm ở tại ngân hàng, thì nhân viên bảo vệ cũng phải thực hiện nhiệm vụ áp tải tiền được quy định rõ ràng trong phương án bảo vệ ngân hàng. Khi áp tải tiền, nhân viên bảo vệ cũng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Luôn chú ý quan sát xung quanh khi áp tải tiền
 • Phát hiện và xử lý sớm các tình huống có thể xảy ra trên đường như va chạm, xô xát…
 • Nhạy bén trong các tình huống có thể xảy ra trong quá trình áp tải tiền để luôn có cách giải quyết chuyên nghiệp và nhanh nhất.
 • Luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình áp tải tiền để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nguồn tiền.

Trên đây là quy trình bảo vệ ngân hàng cơ bản mà mọi nhân viên bảo vệ ngân hàng phải tuân thủ và thực hiện đúng theo yêu cầu, Tuy nhiên, bên cạnh đó với mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có sự bổ sung và chỉnh lý về các yêu cầu và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng để đáp ứng được nhu cầu thực tế của ngân hàng.

Quy trình, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Nhiệm vụ chính của một nhân viên bảo vệ ngân hàng hiện nay cần phải làm chính là:

 • Luôn trong trạng thái sẵn sàng và cảnh giác cao. Kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi của đối tượng xấu với đơn vị ngân hàng đang làm việc và khách hàng tới giao dịch.
 • Trực tiếp giám sát và nhắc nhở nhân viên và khách hàng thực hiện đúng nội quy của khách hàng.
 • Với đối tượng khách hàng giao dịch với số tiền lớn nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải giám sát kỹ lưỡng đề phòng những đối tượng có hành vi xấu và kịp thời xử lý tình huống nhanh chóng và an toàn cho khách hàng, tài sản của khách hàng.
 • Bảo vệ ngân hàng luôn tuân thủ những quy định mà công ty cung cấp dịch vụ đề ra và đạt mục tiêu mà ngân hàng yêu cầu.
 • Bảo vệ thông tin tuyệt mật mọi hoạt động của ngân hàng.
 • Có thái độ ân cần nhã nhặn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.
 • Thường xuyên thực hiện nhiệm vụ kiểm tra mọi khu vực.
 • Không được tự ý rời khỏi vị trí trực khi chưa có sự đồng ý của cấp trên.

Điều kiện để trở thành bảo vệ ngân hàng

Một nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải đảm bảo được những điều kiện như:

 • Bảo vệ ngân hàng cần phải có sức khỏe, bởi đặc thù công việc phải đứng nhiều giờ để giám sát trong và ngoài ngân hàng theo phạm vi quy định.
 • Sự nhanh nhẹn trong mọi tình huống tuyệt đối đảm bảo được tài sản ngân hàng và khách hàng an toàn.
 • Tinh thần trách nhiệm nghiêm khắc có kỷ cương nghiêm túc chấp hành đúng theo quy trình đào mà công ty dịch vụ bảo vệ yêu cầu và quy định của ngân hàng đề ra.
 • Cần được trải qua nhiều khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên môn. Đặc biệt, kỹ năng sử dụng vũ khí tránh gây thiệt hại cho ngân hàng và ảnh hưởng tới khách hàng.

Hi vọng trên đây chính là những chia sẻ hữu ích cho các bạn nắm được bảo vệ ngân hàng là gì và những thông tin cần phải nắm rõ khi định hướng nghề nghiệp không thể bỏ qua.

Ngoài ra, Yuki Sepre24 còn cung cấp các dịch vụ khác như:

Cách liên hệ với công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24

Để liên hệ và làm việc tại Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 rất đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện bốn bước theo những hướng dẫn dưới đây:
 • Bước 1: Gọi điện tới Hotline 0936 123 338 để yêu cầu tư vấn miễn phí. (Đường dây nóng hỗ trợ khách hàng 24/7 kể cả ngày nghỉ và ngày lễ)
 • Bước 2: Thống nhất hợp đồng, tiến hành ký kết hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai phía.
 • Bước 3: Triển khai hợp đồng
Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ xây dựng và đưa cho khách hàng duyệt về phương án bảo vệ mục tiêu, cũng như nhân sự ở các vị trí. Sau khi có sự nhất trí với khách hàng, Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ tiến hành triển khai bảo vệ mục tiêu theo thỏa thuận ban đầu.
 • Bước 4: Giữ kết nối và phối hợp
Tùy tình hình thực tế trong quá trình bảo vệ mục tiêu Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ liên tục chăm sóc, bám sát để điều chỉnh các yếu tố chưa hợp lí trong quá trình tiến hành bảo vệ mục tiêu. Tất cả nỗ lực của chúng tôi nhằm không phụ sự tin tưởng của khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ Bảo vệ YUKI SEPRE24!

CÔNG TY TNHH BẢO VỆ LIÊN DOANH VIỆT NHẬT YUKI SEPRE24