An toàn trong khách sạn là gì?

Bộ phận an ninh khách sạn là bộ phận cự kỳ quan trọng. Không chỉ đảm bảo sự an toàn cho toàn khách sạn mà còn là tiêu chí đánh gía khách sạn. Hãy cùng Công ty bảo vệ Yuki Sepre24 tìm hiểu an toàn trong khách sạn là gì? Vai trò, tầm quan trọng của bộ phận an ninh trong khách sạn.

An toàn trong khách sạn là gì? Tầm quan trọng của an ninh khách sạn

An toàn trong khách sạn là gì? An ninh khách sạn được hiểu là một bộ phận của khách sạn. Bộ phận này nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách sạn. Tất cả các hành vi, hoạt động gây rối, trộm cắp… đều được bộ phận này giải quyết.

Khách sạn được an toàn hay không phần lớn dựa vào bộ phận này. Bộ phận an ninh được xác định nhiệm vụ giải quyết, ngăn ngừa, giải quyết các mối đe dọa tới khách hàng, nhân viên và toàn khách sạn. Nhân viên tại bộ phận an ninh có trách nhiệm giữ sự an toàn giải quyết, ứng phó trong những tình huống cần thiết. Công việc thường xuyên nhân viên cần phải làm là thường xuyên tuần tra các khu vực trong khách sạn. Luôn sẵn sàng túc trực tại văn phòng, quản lý hệ thống camera để sẵn sàng giải quyết những hoạt động đáng ngờ.

Theo Thông tư 45/2009/TT-BCA của Bộ Công an quy định, nhân viên bảo vệ,an ninh phải qua đào tạo và được cấp chứng nhận nghiệp vụ trước khi đi làm. Điều này đồng nghĩa nhân viên phải có đầy đủ nghiệp vụ chuyên môn mới có thể công tác tại bộ phận an ninh của khách sạn. Đảm bảo được đào tạo đầy đủ về nghiệp vụ, những kiến trúc về chính trị, pháp luật, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng… Do vậy, nhân viên an ninh cần đảm bảo về các kỹ năng đa dạng, tinh thần sẵn sàng về các tình huống cấp thiết có thể xảy ra.

An toàn trong khách sạn là gì?
An toàn trong khách sạn là gì?

Tiêu chuẩn của VTOS về An ninh khách sạn

Tiêu chuẩn VTOS là tài liệu tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam. Ngành nghiệp vụ an ninh khách sạn được hiểu là vị trí cơ bản nhất nhằm bảo vện an ninh, bảo vệ tại khách sạn. Ngăn ngừa những nguy cơ tiềm ẩn và bảo vệ khách sạn một cách tốt nhất.  An toàn trong khách sạn là gì?

Nghiệp vụ an ninh cần phải đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó cũng cần phải điều chỉnh phù hợp với các yêu cầu cụ thể của ngành du lịch, của khách sạn nơi công tác.

Các công việc của một nhân viên an ninh

Nhân viên an ninh rất quan trọng đối với một khách sạn. Nhìn chung, công việc của một nhân viên an ninh đòi hỏi cần phải có nhiều kỹ năng để thực hiện nhiều công việc khác nhau.

Thực hiện kiểm soát khu vực khách sạn, giám sát, tuần tra

Các nhân viên an ninh cần thực hiện các công việc tuần tra, giám sát các khu vực trong khách sạn. Khi tuần tra phải đảm bảo kiểm soát được tất cả những khu vực trong khách sạn như sảnh, bếp, kho… Việc giám sát giúp giữ được sự an toàn trong khách sạn. Giúp các nhân viên chủ động giải quyết các sự việc phát sinh.

Xử lý nhanh các vụ việc. An toàn trong khách sạn là gì?

Trong khách sạn, không tránh khỏi những tình huống phát sinh bất ngờ. Những vụ mất cắp, ẩu đả, mâu thuẫn… có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Lúc này bộ phận an ninh sẽ phải can thiệp kịp thời.

Trong trường hợp xảy ra các vụ án không may xảy ra tại khách sạn bộ phân an ninh sẽ phải đứng ra phong tỏa, giữ hiện trường. Hợp tác với công an để có thể giải quyết vụ án. Đảm bảo an toàn cho toàn khách sạn.

Kiểm soát hệ thống camera, chữa cháy toàn khách sạn

Hệ thống camera được bộ phận an ninh kiểm soát và theo dõi luôn luôn 24/24. Điều này đảm bảo mọi ngõ ngách trong khách sạn đều được kiểm soát và theo dõi. Đảm bảo sự an toàn cho khách sạn.

Nếu xảy ra các vụ hỏa hoạn, bộ phận an ninh sẽ là bộ phận tiên phong thực hiện thông báo và sơ tán mọi người. Thực hiện, các công việc phân luồng, hỗ trợ cơ quan chức năng ngăn ngừa hỏa hoạn.

Các công việc khác. An toàn trong khách sạn là gì?

Ngoài các công việc chuyên môn, bộ phận an ninh còn thực hiện nhiều công việc khác như bảo vệ, kiểm soát chìa khóa khi cần thiết, rà soát mọi người ra vào khách sạn…

Bộ phận an ninh là ộ phận không thể thiếu trong khách sạn. Khi bộ phận này được đảm bảo về chuyên môn, nghiệp vụ khách hàng sẽ tin tưởng khi lưu trú tại khách sạn. Thân thiện, an toàn chắc chắn sẽ ghi điểm với khách hàng khi ở tại khách sạn.

Cách liên hệ với công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24

Để liên hệ và làm việc tại Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 rất đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện bốn bước theo những hướng dẫn dưới đây:
  • Bước 1: Gọi điện tới Hotline 0936 123 338 để yêu cầu tư vấn miễn phí. (Đường dây nóng hỗ trợ khách hàng 24/7 kể cả ngày nghỉ và ngày lễ)
  • Bước 2: Thống nhất hợp đồng, tiến hành ký kết hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai phía.
  • Bước 3: Triển khai hợp đồng
Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ xây dựng và đưa cho khách hàng duyệt về phương án bảo vệ mục tiêu, cũng như nhân sự ở các vị trí. Sau khi có sự nhất trí với khách hàng, Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ tiến hành triển khai bảo vệ mục tiêu theo thỏa thuận ban đầu.
  • Bước 4: Giữ kết nối và phối hợp
Tùy tình hình thực tế trong quá trình bảo vệ mục tiêu Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ liên tục chăm sóc, bám sát để điều chỉnh các yếu tố chưa hợp lí trong quá trình tiến hành bảo vệ mục tiêu. Tất cả nỗ lực của chúng tôi nhằm không phụ sự tin tưởng của khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ Bảo vệ YUKI SEPRE24!

CÔNG TY TNHH BẢO VỆ LIÊN DOANH VIỆT NHẬT YUKI SEPRE24