Quy trình làm việc của bảo vệ

Bảo vệ công ty là một trong những công việc lao động đơn giản được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng để trở thành nhân viên bảo vệ đạt chuẩn thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được quy trình làm việc nhân viên bảo vệ hàng ngày như thế nào. Theo dõi ngay để hiểu rõ các quy trình làm việc nhé!

Quy trình làm việc của bảo vệ: Quy trình đón khách

Nhân viên bảo vệ là người chịu trách nhiệm cho các vấn đề an toàn về an ninh, tài sản của nhân viên và khách hàng. Trong nhiều trường hợp khẩn cấp, nhân viên bảo vệ có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, trấn an mọi người. Vậy nên, những công ty lớn thường phải tuyển số lượng lớn nhân viên bảo vệ để giữ an ninh trật tự công ty. Thậm chí, một số nhân vật quan trọng còn thuê vệ sĩ chuyên nghiệp để đảm bảo an ninh.

Quy trình làm việc của bảo vệ
Quy trình làm việc của bảo vệ

Bên cạnh đó, bảo vệ còn là người gặp mặt, điều hướng, đón tiếp khách hàng của công ty bạn ngay từ những bước đầu tiên. Vì vậy, các công ty cần thuê những người bảo vệ chuyên nghiệp để tăng sự uy tín cho thương hiệu của mình. Dưới đây là quy trình làm việc nhân viên bảo vệ đón và điều hướng khách hàng:

Khi khách vào

Mỗi khi có khách hàng vào công ty, bảo vệ cần chào khách bằng động tác theo quy định của điều lệnh đội ngũ. Một bảo vệ chuyên nghiệp khi gặp khách cần phải chào một cách lịch sự, nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bảo vệ chỉ cần chào đơn giản bằng cái gật đầu với người đối diện. Sau đó, bảo vệ sẽ xin thông tin cần thiết của khách hàng: “Xin chào, anh chị đã có hẹn trước chưa ạ?”.

Khi đã xác nhận đúng thông tin cuộc hẹn giữa khách hàng và người quản lý, bảo vệ sẽ hướng dẫn họ đến nơi hẹn. Nếu khách hàng chưa hẹn trước thì cần liên hệ lại với người phụ trách và bảo họ chờ.

Khi khách ra v

Sau khi cuộc hẹn hoàn tất, khách hàng ra về thì bảo vệ cần thực hiện chào bằng động tác chào theo quy định của điều lệnh đội ngũ. Vì vậy, mỗi hành động của nhân viên đều thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

Bàn giao ca trực

Bàn giao ca trực là quy trình làm việc nhân viên bảo vệ. Thông qua việc bàn giao ca trực, bảo vệ ca sau sẽ nắm bắt được tình hình chi tiết tại công ty. Từ đó sẽ dễ dàng trong công tác bảo vệ trật tự và an toàn của công ty. Quy trình làm việc nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp khi đổi ca trực cần có những điều sau:

 • Các tài liệu, hàng hóa đã nhận nhưng chưa kịp xử lý thì đều phải bàn giao kỹ lưỡng.
 • Tiếp nhận các yêu cầu mới của quản lý và cấp trên.
 • Bàn giao về số lượng và tình trạng sử dụng của tài sản công ty.
 • Trước khi chuyển ca trực, bảo vệ cần vệ sinh sạch sẽ khu mình làm việc.
 • Sau khi trình bày đầy đủ, bảo vệ cần yêu cầu người trực mới kiểm tra và ký xác nhận.
 • Khi mọi thủ tục hoàn tất chính xác thì bảo vệ mới được ra về.

Quy trình làm việc nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không chỉ giúp đảm bảo an ninh mà còn tăng độ uy tín của công ty. Vì thế, khi tuyển chọn bảo vệ, đội ngũ quản lý cần tìm người có thể làm tốt nhất những công việc trên.

Quy trình làm việc của bảo vệ: Quy trình làm việc nhân viên bảo vệ cổng chính

Công việc của bảo vệ cổng chính chủ yếu là giám sát người và phương tiện ra vào tại cổng chính. Dưới đây là quy trình làm việc nhân viên bảo vệ cổng chính:

Giám sát lưu lượng người

Công việc của bảo vệ cổng chính là giám sát lưu lượng người ra vào công ty. Trong đó, quy trình làm việc nhân viên bảo vệ cần có những bước sau:

 • Giám sát nhân viên có đeo thẻ khi đi làm hay không, trong giờ làm việc nhân viên có đi ra ngoài không.
 • Giám sát những khách hàng đến công ty, không để họ đi lại lung tung trong khuôn viên của công ty.
 • Đối với các nhà thầu, chủ đầu tư, nhân viên bảo dưỡng thì cần xuất trình giấy tờ trước khi vào cổng. Điều này sẽ đảm bảo việc an toàn tuyệt đối cho công ty.
 • Giám sát xem có người lạ nào vào công ty hay không. Trong trường hợp khẩn cấp có thể yêu cầu người nghi ngờ không được vào văn phòng làm việc.
 • Giám sát và kiểm soát tình hình an ninh trật tự nhân viên mỗi khi ra vào công ty.
 • Bảo vệ cần lưu ý những dấu hiệu của người có mắc bệnh truyền nhiễm. Quy trình làm việc nhân viên bảo vệ khi thấy có người mắc bệnh cần làm những điều này: Nếu người đó có biểu hiện mắc bệnh thì cần điều phối đưa về phòng cách ly. Sau đó sẽ báo cho bộ phận y tế kiểm tra và theo dõi.
 • Khi hết giờ làm việc, bảo vệ sẽ đóng cổng chính công ty.

Giám sát lưu lượng xe

Bên cạnh đó, quy trình làm việc nhân viên bảo vệ còn thể hiện ở những việc sau:

 • Giám sát các phương tiện có gây ùn tắc cổng công ty hay không. Bảo vệ cần đảm bảo cổng công ty luôn được thông thoáng để thuận tiện việc di chuyển.
 • Hướng dẫn nhân viên, khách hàng của công ty để xe đúng nơi quy định.
 • Trong giờ cao điểm, lưu lượng xe di chuyển đông hơn nên bảo vệ cần giám sát chặt chẽ hơn.
 • Bảo vệ sẽ tuần tra các điểm đỗ xe thường xuyên để kiểm soát tình hình an ninh trật tự. Nếu có xe bị đổ hoặc xếp xe không ngay ngắn, bảo vệ cần điều chỉnh lại cho bãi xe có mỹ quan hơn.

Trên đây là quy trình làm việc nhân viên bảo vệ thường ngày mà bạn cần biết. Để công ty phát triển bền vững thì việc thuê bảo vệ là rất quan trọng. Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Yuki Sepre24 tự hào là địa chỉ cung cấp những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nhất. Với dịch vụ bảo vệ giá rẻ, Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Yuki Sepre24 đã được hàng trăm khách hàng tin tưởng và lựa chọn. 

Tại sao khách hành tin tưởng chọn dịch vụ bảo vệ của Công ty TNHH liên doanh Việt Nhật Yuki Sepre24

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, nhưng Bảo vệ YUKI SEPRE24 chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ tin cậy cho tất cả các nhà trường cần đến lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp bởi những lí do sau đây:
 • Thứ nhất, công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 chúng tôi có lực lượng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp hùng hậu, luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ bảo vệ với tinh thần trách nhiệm cao.
Tại sao khách hành tin tưởng chọn dịch vụ bảo vệ trường học của Bảo vệ YUKI SEPRE24
 • Thứ hai, đội ngũ bảo vệ được tập huấn đầy đủ kỹ năng chuyên nghiệp phù hợp với từng địa điểm cần bảo vệ, đặc biệt chúng tôi có đào tạo nghiệp vụ, phòng cháy chữa cháy đảm bảo luôn hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ một cách tốt nhất.
 • Thứ ba, thái độ làm việc lịch sự, chuyên nghiệp, tận tâm khiến cho khách hàng thật sự hài lòng.
 • Thứ tư, mỗi nhiệm vụ được giao cho từng nhân viên bảo vệ trường học luôn được lãnh đạo công ty sát sao theo dõi và tiếp nhận sự trao đổi của khách hàng để kịp thời thay đổi, xử lý cho phù hợp với các tình huống phát sinh, đảm bảo khách hàng luôn hài lòng về dịch vụ của công ty.
 • Thứ năm, sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu mà chúng tôi hướng đến, chính vì thế, mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được tiếp nhận và thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.
 • Thứ sáu, Nếu nhân viên bảo vệ của chúng tôi có lỗi trong việc gây ra thiệt hại (nếu có) cho quý khách hành chúng tôi sẽ bồi thường 100% theo quy định trong hợp đồng đã được ký kết giữa hai phía.

Cách liên hệ với công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24

Để liên hệ và làm việc tại Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 rất đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện bốn bước theo những hướng dẫn dưới đây:
 • Bước 1: Gọi điện tới Hotline 0936 123 338 để yêu cầu tư vấn miễn phí. (Đường dây nóng hỗ trợ khách hàng 24/7 kể cả ngày nghỉ và ngày lễ)
 • Bước 2: Thống nhất hợp đồng, tiến hành ký kết hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai phía.
 • Bước 3: Triển khai hợp đồng
Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ xây dựng và đưa cho khách hàng duyệt về phương án bảo vệ mục tiêu, cũng như nhân sự ở các vị trí. Sau khi có sự nhất trí với khách hàng, Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ tiến hành triển khai bảo vệ mục tiêu theo thỏa thuận ban đầu.
 • Bước 4: Giữ kết nối và phối hợp
Tùy tình hình thực tế trong quá trình bảo vệ mục tiêu Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ liên tục chăm sóc, bám sát để điều chỉnh các yếu tố chưa hợp lí trong quá trình tiến hành bảo vệ mục tiêu. Tất cả nỗ lực của chúng tôi nhằm không phụ sự tin tưởng của khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ Bảo vệ YUKI SEPRE24!

CÔNG TY TNHH BẢO VỆ LIÊN DOANH VIỆT NHẬT YUKI SEPRE24

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese