BẢO VỆ YUKI /NGHỀ BẢO VỆ

NGHỀ BẢO VỆ

Tôi vào nghề bảo vệ từ năm 2003 hồi đó

việc làm nghề bảo vệ của chúng tôi là một nghề đáng tự hào. Phải đầy đủ về tiêu chuẩn từ ngoại hình, ngôn phong, tác phong….và được hướng dẫn đào tạo rất chuyên nghiệp và chính quy. Nhiệm vụ cao cả của chúng tôi là bảo vệ sự bình yên cho cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, công trường, siêu thị, bệnh viện,…về tài sản và con người ở những nơi được đảm trách…

Ngày đó, việc làm nghề bảo vệ oai phong lắm, theo đúng nghĩa bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tài sản và con người. Ngày đấy các anh đẹp lắm, rất chửng chặc, ăn mặc gọn gàng, tác phong chuyên nghiêp, nhìn rất oai vệ. Lương việc làm nghề bảo vệ lúc đấy khá cao so với các nghề khách trong xã hội với đầy đủ các chế độ.

Ngày đấy,  gặp các anh như những quân nhân thực thụ. Những nhân viên ở trong doanh nghiệp, nhà máy….khi thấy các anh ai cũng nể , tôn trọng và thực hiện theo đúng nội quy, quy định của ban quản lý, giám đốc đơn vị.

Lúc đấy, trưởng chỉ huy mục tiêu ngồi họp chung với cả ban giám đốc của công ty, doanh nghiệp, nhà máy… để chỉ ra những thiếu sót, những nhân viên không thực hiện đúng nội quy và để xuất phương án cải thiện. Nhìn các anh thật nghiêm túc, nghiêm nghị cứng rắn. Nhưng đó là trong công việc, còn khi hoàn thành các anh rất yêu đời, hòa đồng với mọi người.

Ngày đấy,  kể cả là giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng…khi thực hiện sai nội quy, quy định thì cũng phải sợ và tôn trọng các anh bảo vệ. Phải nghiêm túc thực hiện, ký biên bản và bị phạt kỹ luật như tất cả mọi người.

Ngày đấy, ai cũng muốn được làm nghề bảo vệ, vừa được tôn trọng và thu nhập cao và ổn định. Muốn làm bảo vệ ngày đấy phải thông qua các khâu tuyển dụng khó khăn, phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về ngoại hình, sức khỏe và trình độ. Ngoài ra còn phải mất 2,3 tháng học việc, đào tạo không lương thì sau đó mới được đi làm thử việc, rồi ký hợp đồng làm nhân viên chính thức.  Nhưng tất cả đang lùi về quá khứ huy hoàng, mà những người, nhân viên làm nghề bảo vệ lâu năm như chúng tôi còn hồi tưởng lại….

HÃY LIÊN HỆ VỚI YUKI SEPRE24 KHI QUÝ KHÁCH CÓ YÊU CẦU