Bảo vệ nội bộ

Bảo vệ nội bộ là gì? Nhân viên bảo vệ nội bộ có sự khác biệt gì so với bảo vệ dịch vụ? Đây là vị trí bảo vệ đã quá quen thuộc với các đơn vị, tổ chức. Tuy nhiên, bạn có chắc đã hiểu rõ về khái niệm này? Hãy cùng bảo vệ Yuki Sepre24 tìm hiểu rõ hơn về hình thức bảo vệ này qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên bảo vệ nội bộ là gì?

Là những người được công ty, cá nhân, tổ chức tuyển chọn vào để làm việc, phục vụ cho đơn vị xuyên suốt trong một thời gian dài và không có sự thay đổi. Bảo vệ nội bộ nghĩa là chỉ phụ trách bảo vệ cho công ty hay tổ chức nào đó. Họ được hưởng các chính sách, lương thưởng tại công ty hay tổ chức như nhân viên tại đơn vị họ đang làm việc.

Nhân viên bảo vệ nội bộ là gì?
Nhân viên bảo vệ nội bộ là gì?

Những nhân viên bảo vệ nội bộ thường do bộ phận nhân sự hoặc các quản lý của cá nhân, tổ chức tuyển chọn. Bảo vệ sẽ được tuyển dụng thông qua mối quan hệ quen biết, đăng tin tuyển dụng trên các trang có trả phí hoặc trên mạng xã hội. Sau khi phỏng vấn và sàng lọc, các cá nhân, tổ chức sẽ tìm ra cá nhân phù hợp với đơn vị mình. Ngoài ra, một số công ty hay tổ chức sẽ cho nhân viên bảo vệ đi đào tạo, tập huấn qua các lớp kỹ năng để nâng cao nghiệp vụ và trang bị đồng phục cũng như các thiết bị cần thiết.

So sánh nhân viên bảo vệ nội bộ và bảo vệ dịch vụ

Như đã đề cập ở trên, bảo vệ nội bộ là những người được đơn vị tuyển chọn và thuộc kiểm soát của công ty tuyển chọn, hoạt động trong nội bộ công ty. Còn bảo vệ dịch vụ thì ngược lại.

So sánh nhân viên bảo vệ nội bộ và bảo vệ dịch vụ
So sánh nhân viên bảo vệ nội bộ và bảo vệ dịch vụ

Bảo vệ dịch vụ là người nằm trong đội ngũ của một công ty, tổ chức cung cấp đầy đủ và đa dạng hình thức dịch vụ bảo vệ cho các cá nhân, tổ chức cần bảo vệ.

Về tuyển dụng

Công ty kinh doanh về dịch vụ bảo vệ sẽ đứng ra tuyển chọn và đào tạo nhân viên trở thành những bảo vệ chuyên nghiệp. Các nhân viên bảo vệ dịch vụ sẽ được trau dồi các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết như võ thuật, PCCC, sơ cứu, phản ứng nhanh khi gặp tình huống nguy hiểm. Ngoài ra, họ còn được trang bị đồng phục và các thiết bị chuyên dụng dành cho nhân viên bảo vệ trong quá trình tác nghiệp.

Về chính sách và hoạt động

Các chính sách đãi ngộ, chế độ lương thưởng mà nhân viên bảo vệ sẽ được hưởng từ do công ty, đơn vị tuyển chọn và đào tạo bảo vệ. Đồng thời, nhân viên bảo vệ không cần phải đi tìm việc mà chỉ cần ký kết hợp đồng làm việc với công ty dịch vụ bảo vệ. Phía công ty sẽ tự động kết nối và ký hợp đồng cho thuê bảo vệ với các đơn vị, công ty có nhu cầu bảo vệ.

Các chính sách đãi ngộ, chế độ lương thưởng mà nhân viên bảo vệ sẽ được hưởng từ do công ty, đơn vị tuyển chọn và đào tạo bảo vệ
Các chính sách đãi ngộ, chế độ lương thưởng mà nhân viên bảo vệ sẽ được hưởng từ do công ty, đơn vị tuyển chọn và đào tạo bảo vệ

 

Nhân viên bảo vệ sẽ được điều phối phụ trách các vị trí và ca trực theo yêu cầu của công ty cho thuê bảo vệ. Nhiệm vụ của bảo vệ dịch vụ là đến địa điểm chỉ định làm việc và thực hiện đúng nghĩa vụ được giao.

Sự khác biệt giữa nhân viên bảo vệ nội bộ và bảo vệ dịch vụ

Bảo vệ nội bộ được chính công ty, tổ chức thuê về để làm việc cho đơn vị đó. Hưởng chế độ và lương thưởng từ công ty, tổ chức thuê mình bảo vệ.

Bảo vệ dịch vụ được các công ty kinh doanh về dịch vụ bảo vệ thuê về để đào tạo và huấn luyện. Ký kết hợp đồng làm việc, nhận lương thưởng và các chế độ từ công ty dịch vụ bảo vệ nhưng lại làm việc cho các đơn vị, tổ chức khác theo yêu cầu của công ty bảo vệ.

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan về nhân viên bảo vệ nội bộ cũng như hình dung được sự khác biệt so với bảo vệ dịch vụ. Bạn có thể xem xét hai hình thức thuê bảo vệ này để đưa ra phương án lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu có nhu cầu cần thuê bảo vệ dịch vụ, vui lòng liên hệ Yuki Sepre24 qua hotline 0936 123 338 để lựa chọn nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.