Bảo vệ ngân hàng

Thời gian gần đây, báo chí đưa rất nhiều thông tin về các ngân hàng bị cướp, trộm,… gây thiệt hại lớn về tiền bạc. Để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả các dịch vụ bảo vệ ngân hàng đã ra đời. Công ty bảo vệ sẽ cung cấp lực lượng bảo vệ ngân hàng được đào tạo chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho mọi khách hàng và nhân viên.

1. Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ ngân 

Ngân hàng là một trung tâm tài chính thương mại có nhiều tài sản lớn với lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày lên đến hàng nghìn người.

Vì thế, đây cũng là địa chỉ bị nhiều kẻ có ý đồ xấu dòm ngó, tìm kiếm cơ hội để đột nhập, trộm cướp. Rất nhiều trường hợp, những đối tượng nguy hiểm này còn khống chế nhân viên ngân hàng và khách hàng nhằm đe dọa để chiếm đoạt tài sản.

Thấu hiểu những lo lắng và sự nguy hiểm này, dịch vụ bảo đảm an ninh dành cho các ngân hàng được nhiều công ty bảo vệ triển khai.

Lực lượng bảo vệ nội bộ ngân hàng không chỉ là người đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên tại các ngân hàng. Mà họ còn là người hộ tống, phụ trách đảm bảo an ninh cho các hoạt động vận chuyển tiền.

Việc lựa chọn dịch vụ bảo vệ ngân hàng với sự xuất hiện của nhân viên bảo vệ sẽ giúp trấn an tâm lý khách hàng khi lựa chọn giao dịch tại các ngân hàng, đem lại sự an tâm cho các nhân viên khi làm việc.

Không ít ngân hàng bị mất tin tưởng khi để xảy ra những vụ việc móc túi, làm mất tài sản của khách hàng trong quá trình giao dịch. Tại ngân hàng sẽ luôn có lực lượng bảo vệ 24/24 phòng trừ triệt để tình trạng này phát sinh.

Vì vậy, lực lượng nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng còn góp phần nâng cao hình ảnh và tạo sự uy tín của ngân hàng cho mọi mọi khách hàng và đối tác của mình.

"Nhân

2. Yêu cầu nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng

Dịch vụ Bảo vệ sẽ gồm 2 dịch vụ chính:

  • Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định là nhóm bảo vệ tại ngân hàng.
  • Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động là nhóm chuyên áp tải tiền tới cây ATM hoặc các vị trí khác.

Nhiệm vụ cụ thể của 2 nhóm như sau:

2.1 Nhiệm vụ của bảo vệ tại ngân hàng

Tại ngân hàng sẽ luôn có lực lượng bảo vệ 24/24 phòng trừ trường hợp phát sinh.

  • Nhiệm vụ chính

Nhiệm vụ chính của các nhân viên bảo vệ phải đề phòng, cảnh giác với những kẻ mang ý đồ xấu giả danh khách hàng đến giao dịch, lợi dụng sơ hở nhằm trà trộn vào ngân hàng hòng thực hiện các hành vi trái pháp luật. 

Nhân viên bảo vệ có kỹ năng và kinh nghiệm để kịp thời phát hiện những kẻ khả nghi trong suốt thời gian làm việc, bất kỳ ca đêm hay ca ngày.

Tốt nhất, lực lượng bảo vệ cần nhận ra các hành vi nguy hiểm này trước khi chúng gây án, để có thể giải quyết kịp thời, tránh đem lại sự hoang mang, lo sợ cho những khách hàng đến giao dịch ngân hàng. 

Đối với những nhân viên bảo vệ ca ngày có thời gian làm việc cùng thời điểm ngân hàng mở cửa giao dịch thì luôn phải đảm bảo và duy trì an ninh.

Nếu phát hiện những kẻ có ý đồ giao dịch nhằm móc túi, đánh cắp tài sản của những khách hàng khác thì lực lượng bảo vệ cần phải nhanh chóng ngăn chặn, trình báo ngay với cơ quan Công an gần nhất.

Trong thời gian làm việc ca đêm, đây là thời điểm có thể xảy ra những vụ cướp, đột nhập vào để trộm, cướp vì thế cần có nhiệm vụ tuần tra, canh gác đảm bảo mọi cửa ra vào, cửa sổ của ngân hàng được đóng kín, chốt khóa an toàn.

Ngoài ra, cần đảm bảo an ninh phòng cháy, chữa cháy để tránh các trường hợp xảy ra hỏa hoạn do các nguồn điện hoặc các lí do khác gây ra.

Với những trường hợp khách hàng khi giao dịch cần rút tiền ở những cây ATM nằm cạnh ngân hàng.

Thì nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ đảm bảo an toàn trong suốt quá trình khách hàng tiến hành giao dịch, sau đó cũng cần ngầm theo dõi và bảo vệ trong thời gian khách hàng di chuyển ra lấy xe cho đến khi người này đã cất tiền an toàn và rời khỏi ngân hàng. 

Trong suốt thời gian thực hiện công việc bảo vệ ngân hàng thì các nhân viên bảo vệ cần nhắc nhở các khách hàng thực hiện theo đúng các quy định mà ngân hàng đề ra, đảm bảo an ninh và trật tự khi đến giao dịch tại ngân hàng.

  • Yêu cầu

Lực lượng bảo vệ tuyệt đối đảm bảo giữ kín mọi bí mật, thông tin, tin tức quan trọng trong các ngân hàng. Đồng thời, chấp hành mọi nội quy, quy định tại ngân hàng khi làm việc.

Luôn giữ tinh thần tỉnh táo, sức khỏe tốt và khả năng ứng biến nhanh, giải quyết các tình huống phát sinh dù làm việc ở ca đêm hay ca ngày.

Các nhân viên bảo vệ là bộ mặt của ngân hàng vì vậy luôn giữ thái độ lịch sự, tế nhị và hòa nhã để giải đáp mọi thắc mắc hay thực hiện các yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, tuyệt đối không thể hiện sự thân thiết, thân mật quá mức khiến khách hàng khó chịu, gây cảm giác bất nhã.

Nhân viên bảo vệ tại ngân hàng sẽ tiếp xúc với hàng nghìn lượt khách mỗi ngày vì vậy cần làm việc tập trung , chú ý để những kẻ khả nghi, đảm bảo an toàn cho mọi người nhưng không cố ý nghe ngóng, tìm tòi những câu chuyện của khách hàng.

Nhân viên bảo vệ ngân hàng cần nắm rõ các ngóc ngách, vị trí của mọi hướng trong tòa nhà đặt ngân hàng để có thể sẵn sàng lựa chọn các phương án đối phó trong tình huống cần thiết. 

2.2 Nhiệm vụ của bảo vệ khi chuyển tiền

Khi chuyển tiền, chỉ huy đội bảo vệ sẽ phân công bảo vệ có khả năng đi theo hộ tống xe chuyển tiền.

  • Nhiệm vụ

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là giữ an toàn cho tài sản, tiền bạc và đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho các nhân viên ngân hàng trong quá trình vận chuyển tiền, giao tiền đến các cơ quan hoặc các cây ATM.

Khi nhân viên bảo vệ thực hiện các nhiệm vụ chuyển tiền lên xe ô tô thì luôn cần những người có thẩm quyền và chức trách là nhân viên đang làm việc tại ngân hàng theo dõi và giám sát.

Trong quá trình vận chuyển tiền, nhân viên bảo vệ cần theo dõi, cảnh giác và phát hiện kịp thời những đối tượng có ý định bám theo hay có những hành vi theo dõi xe chuyển tiền.

Nhân viên bảo vệ cần đảm bảo an toàn cho tài sản, tiền bạc và tính mạng của những nhân viên trên xe chuyển tiền khi xe dừng lại do gặp phải các sự cố như hư hỏng, kẹt xe,…

Nếu có các phát hiện khả nghi thì nhân viên bảo vệ cần báo ngay cho người có thẩm quyền để xử lý kịp thời.

Khi vận chuyển tiền đến địa điểm thì quá trình chuyển tiền xuống, nhân viên bảo vệ cũng cần phải đề cao cảnh giác và đảm bảo tiền được giao an toàn, tránh phát sinh tình huống nguy hiểm.

Đặc biệt, nếu không may có sự cố bất ngờ thì nhân viên bảo vệ phải ghi nhớ tướng mạo, hình dáng, đặc điểm, biển số xe,… của những kẻ gây án để có thể báo ngay cho Cơ quan Công an.

Đồng thời, phải có thái độ bình tĩnh, chuyên nghiệp để giải quyết các tình huống phát sinh.

  • Yêu cầu

Luôn luôn thực hiện một cách nghiêm túccác quy định do ngân hàng đề ra, tuyệt đối giữ mọi bí mật liên quan đến thông tin, nội dung và địa điểm thực hiện chuyển tiền.

Nhân viên bảo vệ nên có sự sắp xếp, lựa chọn chỗ ngồi trên xe để có thể quan sát mọi tình huống, đảm bảo có thể xử lý nhanh, kịp thời nhất những tình huống phát sinh trong quá trình vận chuyển tiền.

Lực lượng bảo vệ tham gia trong vận chuyển tiền cũng cần phải nắm rõ tuyến đường, hướng di chuyển của xe để phát hiện những điều bất thường nhanh chóng, hay có các biện pháp xử lý, lựa chọn vị trí đỗ xe an toàn khi phát sinh các tình huống xe bị hư hỏng.

Khi lên, xuống xe để tiến hành giao, chuyển tiền thì nhân viên bảo vệ phải chọn vị trí đứng thích hợp, quan sát xung quanh kĩ càng tránh các trường hợp đánh lén hay tập kích, giúp ứng phó với mọi trường hợp bất ngờ xảy ra.

Tinh thần, sức khỏe của nhân viên bảo vệ phải luôn đảm bảo tốt nhất, tỉnh táo và nhanh nhạy để kịp thời xử lý các thông tin. Ngoài ra, phải thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị hỗ trợ cần thiếtđể có thể ứng phó với mọi tình huống

3. Tại sao khách hàng lựa chọn dịch vụ bảo vệ ngân hàng của công ty bảo vệ chuyên nghiệp Yuki Sepre24

Dịch vụ bảo vệ của Yuki Sepre24 chiếm được sự tin tưởng của khách hàng bởi:

3.1 Bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp

Nhiều ngân hàng có các lượng bảo vệ riêng tuy nhiên đây là những nhân viên nghiệp dư, chưa trải qua trường lớp hay tham gia các khóa huấn luyện.

Chính vì vậy, có thể sẽ gặp phải một số sai lầm, lúng túng trong việc xử lý các tình huống bất ngờ, không đủ chuyên nghiệp, sức khỏe để chống trả lại những kẻ xấu.

Trong khi đó, dịch vụ bảo vệ ngân hàng của Việt Anh cung cấp đội ngũ nhân viên bảo vệ trẻ trung với sức khỏe tốt, được huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp về võ thuật, kĩ năng xử lý tình huống, khả năng giao tiếp, kiến thức pháp luật,… sẽ đem đến sự an toàn tuyệt đối cho các ngân hàng.

Đội ngũ nhân viên bảo vệ của Việt Anh sẵn sàng làm việc vào ca ngày và ca đêm trong tình trạng sức khỏe, tinh thần với thái độ làm việc tốt nhất.

3.2. Nhu cầu nhân lực và trang thiết bị 

Các trụ sở của ngân hàng thường có diện tích rộng rãi, số lượng khách hàng ra vào vô cùng nhiều khiến cho lực lượng bảo vệ hiệnkhông thể kịp thời kiểm soát.

Vì vậy, các đối tượng xấu có thể nhân lúc rối loạn để xâm nhập trái phép vào những phòng ban của ngân hàng. Dịch vụ bảo vệ cung cấp nguồn nhân lực đa dạng với đội ngũ nhân viên vô cùng phong phú có số lượng lớn,  bao gồm  nhân viên bảo vệ nam và bảo vệ nữ.

 Ngoài ra, khi có tranh chấp trực tiếp với những kẻ xấu thì giải quyết bằng “đôi tay trần” là chưa đủ, hiện nay những kẻ gây án đều có thủ đoạn tinh vi và sử dụng thiết bị nguy hiểm.

Một số đối tượng có có đồng bọn, trang bị những loại súng ống trái phép khiến lực lượng bảo vệ không kịp trở tay.

Tuy nhiên, các ngân hàng hoàn toàn yên tâm khi lực lượng nhân viên Yuki Sepre24 được trang bị các công cụ hỗ trợ như: bộ đàm, dùi cui sắt, gậy gỗ, roi điện, máy dò kim loại, đèn pin,…

Cách liên hệ với công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24

Để liên hệ và làm việc tại Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 rất đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện bốn bước theo những hướng dẫn dưới đây:
  • Bước 1: Gọi điện tới Hotline 0936 123 338 để yêu cầu tư vấn miễn phí. (Đường dây nóng hỗ trợ khách hàng 24/7 kể cả ngày nghỉ và ngày lễ)
  • Bước 2: Thống nhất hợp đồng, tiến hành ký kết hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai phía.
  • Bước 3: Triển khai hợp đồng
Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ xây dựng và đưa cho khách hàng duyệt về phương án bảo vệ mục tiêu, cũng như nhân sự ở các vị trí. Sau khi có sự nhất trí với khách hàng, Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ tiến hành triển khai bảo vệ mục tiêu theo thỏa thuận ban đầu.
  • Bước 4: Giữ kết nối và phối hợp
Tùy tình hình thực tế trong quá trình bảo vệ mục tiêu Công ty Bảo vệ YUKI SEPRE24 sẽ liên tục chăm sóc, bám sát để điều chỉnh các yếu tố chưa hợp lí trong quá trình tiến hành bảo vệ mục tiêu. Tất cả nỗ lực của chúng tôi nhằm không phụ sự tin tưởng của khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ Bảo vệ YUKI SEPRE24!

CÔNG TY TNHH BẢO VỆ LIÊN DOANH VIỆT NHẬT YUKI SEPRE24